rov esports APL 2022 กับทุกรายละเอียดที่คุณต้องรู้

rov esports  RoV Pro League 2022 Winter  แข่ง RoV ล่าสุด  RoV Pro League 2022 Summer  META RoV Tournament  RoV Thailand  Garena RoV  RoV Pro League 2021 Winter

 

RoV Pro League 2022 Winter

rov esports อีกเพียงแค่ 5 วัน การแข่งขัน Arena of Valor Premier League 2022 หรือ APL 2022 ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ก็จะเริ่มเปิดสนามขึ้นแล้วครับ โดยอย่างที่กันว่าในรายการนี้ก็ได้มีทีมตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมด้วยกันถึง 3 ทีม ได้แก่ Bacon Time (แชมป์ RoV Pro League 2022 Winter) Buriram United Esportsrov esports (รองแชมป์ RoV Pro League 2022 Winter) และ KFC x Talon (อันดับที่ 3 RoV Pro League 2022 Winter)ในเมื่อการแข่งขัน RoV APL 2022 ใกล้จะเริ่มขึ้นแล้ว ทางเราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจและทุกคนควรจะต้องรู้ก่อนรับชมการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์ระดับนานาชาติส่งท้ายปี 2022 มาฝากครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ APL 2022 ตารางการแข่งขัน APL 2022 ดูที่ไหน APL 2022 แข่งวันไหน และอื่น ๆ อีกมากมายมาอัปเดตให้ทุกคนได้ทราบกันเพิ่มเติมหลังจากเคยเขียนไปตั้งแต่ช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

rov esports

แข่ง RoV ล่าสุด

ปีนี้บอกเลยว่าน่าจะเป็นการแข่งขันชิงแชมป์ระดับนานาชาติที่RoV Pro League 2022 Winterดุเดือดที่สุดเท่าที่เคยมีมาครับ เพราะแชมป์จากรายการระดับนานาชาติ 5 ทีมหลังสุดต่างตบเท้าเข้าสู่รายนี้กันครบหน้าครบตา ไม่ว่าจะเป็น Flash Wolves, MAD Team, KFC x Talon, Buriram United Esports และ V Gaming ส่วนผลการจากสลากแบ่งสายว่าทีมไหนจะต้องไปเจอกับทีมไหนในรอบแบ่งกลุ่มก็สามารถดูได้ด้านล่างนี้กลุ่ม A ได้แก่ Bikertopia Esports, Box Gaming และ KFC x Talonกลุ่ม B ได้แก่ ARCHANGEL, MAD Team และ Saigon Phantomกลุ่ม C ได้แก่ Buriram United Esports, Dewa United Esports และ V Gamingกลุ่ม D ได้แก่ Bacon Time, DG Esports และ Flash Wolvesแน่นอนว่าทาง

rov esports

RoV Pro League 2022 Summer

ผู้จัดการแข่งขันยังนำกฎกติกาสากลที่ใช้ในการแข่งขัน RoV ระดับสูงทั่วโลกอย่าง Global ban pink (เลือกฮีโร่ซ้ำไม่ได้)แข่ง RoV ล่าสุด มาใช้เหมือนเดิม โดยจะเริ่มต้นใช้ตั้งแต่รอบ Group Stage ลากยาวไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ Grand Final เลยครับ ซึ่งก็เป็นอะไรที่น่าจะไม่มีใครติดค้างคาใจ เพราะระบบ Global ban pink ของ RoV นั้นถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี และทำให้การแข่งขันไม่เกิดการจำเจในเรื่องของการเจอแต่ฮีโร่เดิม ๆอย่างที่บอกไปว่าการแข่งขัน RoV APL 2022 จะเริ่มต้นเปิดสนามวันแรก 16 พ.ย. ดังนั้นการถ่ายทอดสดแมตซ์แรกเปิดสนามของรายการก็จะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่วันนั้นเลยเช่นกัน โดยคู่แรกเดือดสุด ๆ เพราะเป็นการชนกันระหว่างแชมป์ RoV โปรลีกไต้หวันฤดูกาลล่าสุด GCS Summer 2022 และ KFC x Talon เหยี่ยวแดงดีกรีแชมป์โลก AWC 2021 ครับ ซึ่งคู่นี้จะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 12.00 น. เที่ยงตรง เป็นต้นไป

rov esports

META RoV Tournament

สำหรับช่องทางการถ่ายทอดสด และช่องทางการรับชม RoV APL 2022 นั้นก็เหมือนเดิมครับRoV Pro League 2022 Summer โดยแฟนเกม RoV สามารถรับชมการแข่งขันในรูปแบบเสียงพากย์ภาษาไทยเต็มรูปแบบได้ผ่านช่องทาง YouTube, Facebook ของ Garena RoV Thailand ส่วนใครที่อยากรับชมในตัวเกมก็สามารทำได้เช่นกัน โดยรับชมผ่านระบบ Valor TVส่วนเงินรางวัลในรายการ APL 2022 ค่อนข้างเป็นตัวเลขที่มหาศาลพอสมควรครับ เพราะทางผู้จัดการแข่งขันได้อัดฉีดเงินรางวัลเข้าไปกว่า $1,000,000 USD หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 36,037,500.00 บาท แถมทีมที่เป็นแชมป์ยังจะได้รับการขนานนามว่าเป็นทีม RoV ที่แข็งแกร่งที่สุดจนกว่าจะมีการแข่งขัน RoV รายการะดับนานาชาติใหม่ในปีหน้าออกมา ดังนั้นมาร่วมส่งแรงเชียร์ แรงใจ ให้กับ 3 ทีมตัวแทนจากประเทศไทยอย่าง Bacon Time, Buriram United Esports และ KFC x Talon rov

rov esports

RoV Thailand

ศึกการแข่งขัน RoV สุดยิ่งใหญ่ปิดท้ายปีอย่าง Arena of Valor Premier League 2022 หรือ APL 2022 ใกล้จะเริ่มต้นความมันส์กันแล้วในอนาคตอันใกล้นี้ โดยจะมีทีมชั้นนำ 12 ทีมจากทั่วโลกมาแข่งขันกันเพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่งMETA RoV Tournament และนี่คือทุกเรื่องที่คุณต้องรู้ในศึกครั้งนี้ Arena of Valor Premier League 2022 เป็นการแข่งขัน RoV ที่จัดขึ้นโดยRoV Thailand Garena และ Timi Studios เพื่อมาแทนที่ Arena of Valor World Cup 2022 โดยมี 12 ทีมชั้นนำจากทั่วโลกมาเข้าร่วมแข่งขัน ณ นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม

rov esports

Garena RoV

การแข่งขัน APL 2022 จะแบ่งเป็น 2 รอบด้วยกันGarena RoV ได้แก่รอบแบ่งกลุ่ม ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 – 21 พฤศจิกายน และรอบเพลย์ออฟ ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคมรอบแบ่งกลุ่ม – 12 ทีมที่เข้าร่วมจะถูกแบ่งเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 3 ทีม จะใช้ระบบการแข่งขันแบบ Double Round-Robin และใช้รูปแบบ Bo5 RoV Pro League 2021 Winterโดย 2 อันดับแรกจากแต่ละกลุ่มจะผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟรอบเพลย์ออฟ – รูปแบบการแข่งขันในรอบนี้จะเป็น Double Elimination Bracket โดยในเพลย์ออฟรอบแรกจะใช้รูปแบบ Bo5 ส่วนแมตช์อื่นๆในรอบต่อไปจะเป็น Bo7 นอกจากนี้ ทุกแมตช์จะใช้กฏการแข่งขัน Global Ban-Pick Rules rov esports

เครดิตแนะนำ 4gamers.co.th

ข่าวแนะนำ

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *